ประเภทของ เซ็กทอย ของเล่นผู้ใหญ่กระตุ้นความกำหนัด

sextoy for adult

เซ็กทอย (Sextoy) หรือ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ของเล่นสำหรับผู้ใหญ่ เป็นของเล่นที่ใช้เพื่อสร้างความสุข สนุกสนานให้มากขึ้น ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์หรือใช้ในการช่วยตัวเอง นอกจากนี้ในบางครั้งเซ็กทอยก็ยังสามารถนำไปใช้คลายเครียดให้กับบุคคลที่มีอาการป่วยไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่นได้อีกด้วย ในปัจจุบันนี้มีเซ็กทอยจำหน่ายหลายประเภท สร้างความกระสันเสียวให้กับผู้ใช้งานหลายรูปแบบ

เหตุผลของการเลือกใช้เซ็กทอย?

ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งานเซ็กทอยด้วยเหตุผลส่วนตัวต่างกันไป ซึ่งสำหรับบางคนการใช้เซ็กทอยเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ที่ทำให้พวกเขาสามารถถึงจุดสุดยอดได้ เป็นการใช้เซ็กทอยเพื่อช่วยตัวเอง และยังมีการใช้เซ็กทอยระหว่างมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักอีกด้วย

นอกจากนี้ผู้ทุพพลภาพหรือผู้ที่มีการเคลื่อนไหวที่จำกัดบางคน ใช้เซ็กทอยเพื่อช่วยตัวเองหรือใช้ทำกิจกรรมทางเพศช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดีและยังมีข้อมูลดี ๆ อีกเพียบที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ เช่น เซ็กทอยช่วยรักษาอาการผิดปกติบางอย่างได้ เช่น ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ, ความผิดปกติของอวัยวะเพศ และสามารถแก้ไขความผิดปกติของจุดสุดยอดได้อีกด้วย

 

ทำความรู้จักกับเซ็กทอยประเภทต่าง ๆ

ในปัจจุบันนี้มีเซ็กทอยหลายพันแบบให้คุณเลือกใช้ แต่เราจะมาแนะนำของเล่นผู้ใหญ่ที่น่าสนใจบางส่วนที่พบบ่อยที่สุดกันก่อน ได้แก่

 

เครื่องสั่น (Vibrators)

อุปกรณ์นี้เน้นการสั่นเพื่อสร้างความเสียวโดยเฉพาะ เป็นการสั่นเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง มักส่งเสียงหึ่ง ๆ ใช้ในการกระตุ้นอวัยวะเพศของคุณ มักจะมีการใช้เครื่องสั่นเพื่อกระตุ้นเม็ดคลิตอริส และส่วนอื่น ๆ ของช่องคลอดและภายนอกรอบปากช่องคลอด และเครื่องสั่นนี้ยังสามารถกระตุ้นองคชาต ถุงอัณฑะ หัวนม และทวารหนักได้ เครื่องสั่นมีให้เลือกหลายรูปทรงและหลายขนาด เครื่องสั่นบางชนิดยังสามารถสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดหรือทวารหนักได้ และบางชนิดก็มีไว้สำหรับใช้ภายนอกร่างกายเท่านั้น

 

ดิลโด้ (Dildos)

วัตถุที่ใช้ในการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด, ทวารหนัก หรือปาก โดยดิลโด้มีหลายรูปร่างและขนาด แต่ส่วนใหญ่มักจะมีรูปร่างเหมือนองคชาต บางรุ่นแลดูเหมือนองคชาตที่เหมือนจริง และบางรุ่นก็มีลักษณะเป็นรูปทรงที่ทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น บางรุ่นบริเวณปลายของดิลโด้จะมีความโค้งเพียงเล็กน้อย ใช้ในการกระตุ้น g-spot หรือต่อมลูกหมากที่ทวารหนัก ดิลโด้ทำจากวัสดุต่าง ๆ มากมาย เช่น ซิลิโคน, ยาง, พลาสติก โลหะ หรือแก้วที่ทนทานต่อการแตกหัก

 

ของเล่นทางทวารหนัก (Anal toys)

เซ็กทอยชนิดนี้มีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้น และใช้ในการสอดใส่เข้าไปในทวารหนักของคุณ ของเล่นทางทวารหนัก เช่น plugs (มักมีชื่อเรียกว่า butt plugs), ลูกปัดทางทวาร (anal beads), เครื่องนวดต่อมลูกหมาก (prostate massagers) และดิลโด้ที่มีฐานกว้าง (dildos with a wide base) โดยคุณจำเป็นต้องใช้สารหล่อลื่น เพื่อนำมาใช้กับของเล่นทางทวารหนักเพื่อสร้างความปลอดภัย ของเล่นทางทวารหนัก (Anal toys) ต้องมีฐานที่กว้าง เพราะถ้าไม่มีฐานกว้างและคุณเผลอสอดของเล่นทางก้นเข้าไปจนสุดในก้นของคุณ ของเล่นก็อาจจะติดอยู่ข้างใน และเอาออกเองไม่ได้ ทำให้คุณอาจต้องไปพบแพทย์เพื่อเอาออกเท่านั้น

 

ปลอกสวม (Sleeves)

มีลักษณะเป็นปลอกสวม ที่มีความอ่อนนุ่ม ใช้ในการสวมให้เข้ากับอวัยวะเพศชาย ปลอกสวม มีหลายรูปทรงและมีขนาดต่าง ๆ ให้เลือกซื้อ และมักมีพื้นผิวที่แตกต่างกันด้านใน เพื่อให้รู้สึกได้ถึงความรู้สึกที่มากขึ้น ปลอกสวมบางรุ่นมีการเพิ่มแรงสั่นสะเทือนหรือแรงดูดเข้าไปอีก นอกจากนี้ยังมีปลอกสวมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับองคชาตที่มีขนาดเล็กอีกด้วย

 

แหวนองคชาต (Penis rings)

เซ็กทอยแหวนที่ใช้ในสวมครอบถุงอัณฑะ หรือองคชาตของคุณ ทำหน้าที่ชะลอการไหลเวียนของเลือดที่ไหลออกจากองคชาตให้ช้าลง เมื่อยามแข็งตัวแล้ว ซึ่งสามารถเพิ่มความรู้สึกหรือทำให้การแข็งตัวยาวนานขึ้น แหวนองคชาต (Penis rings) ที่ปลอดภัยที่สุด ทำมาจากวัสดุที่อ่อนนุ่มและยืดหยุ่น ซึ่งสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย เช่น ซิลิโคน, ยาง หรือหนัง แหวนองคชาตบางรุ่น มาพร้อมเครื่องสั่นขนาดเล็กติดมาด้วย เพื่อใช้ในการกระตุ้นคู่รักของคุณ เนื่องจากแหวนองคชาตจะช่วยจำกัดการไหลเวียนของโลหิต อย่างไรก็ตามขอแนะนำว่าอย่าสวมแหวนเป็นเวลานานกว่า 10-30 นาที และให้ถอดออกทันทีหากรู้สึกเจ็บปวดหรือรู้สึกไม่สบาย

 

ปั๊ม (Pumps)

เป็นอุปกรณ์เซ็กทอยที่มีหลักการทำงานแบบสุญญากาศ ใช้ปั๊มมือก็ได้หรือแบตเตอรี่ก็ได้ เพื่อสร้างแรงดูดรอบ ๆ องคชาต, อวัยวะเพศหญิง, ช่องคลอด หรือหัวนมของคุณ ปั๊มจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณนั้น ซึ่งช่วยเพิ่มความไวและความรู้สึก ผู้ใช้งานบางคนชอบความรู้สึกของการถูกดูดจากเครื่องปั๊ม และยังช่วยปั๊มปึ๋งอวัยวะเพศชาย ทำให้เกิดการแข็งตัวได้ แต่จะไม่ทำให้องคชาตของคุณใหญ่ขึ้นอย่างถาวร เพียงแค่ใหญ่ชั่วครู่ชั่วยามเท่านั้น และปั๊มบางรุ่นยังได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ความผิดปกติทางอวัยวะเพศ และความผิดปกติในการถึงจุดสุดยอดอีกด้วย

 

ลูก Kegel

เซ็กทอยที่มีลักษณะเป็นวัตถุทรงกลม ที่สามารถใส่เข้าไปในช่องคลอดของคุณได้ ใช้ในการออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อในช่องคลอดของคุณ หรือใช้ในการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน เพราะลูกนี้คุณต้องบีบบังคับช่องคลอดเพื่อให้ ลูก Kegel คงอยู่ภายในร่างกายของคุณ

 

สายรัด (Harnesses)

ใช้สำหรับยึด ดิลโด้หรือของเล่นทางเพศอื่น ๆ ไว้กับร่างกายของคุณ สายรัดบางชนิดสวมใส่เหมือนชุดชั้นในหรือสายรัดจ๊อกกิ้ง

วิธีใช้เซ็กทอยอย่างปลอดภัย

การใช้เซ็กทอยร่วมกับผู้อื่นสามารถทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ดังนั้นคุณจึงควรล้างเซ็กทอยของคุณด้วยสบู่อ่อน ๆ หรือสบู่เด็ก และน้ำสะอาดหลังจากใช้เสร็จ การสวมถุงยางอนามัยบนเซ็กทอย สามารถช่วยรักษาความสะอาดและป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

  • หากคุณกำลังใช้เซ็กทอยกับทวารหนัก

อย่าลืมใช้สารหล่อลื่นปริมาณมาก เพราะทวารหนักไม่ได้มีสารหล่อลื่นตัวเอง อย่างที่ช่องคลอดปล่อยสารหล่ออื่นออกมา ดังนั้นการใส่ของเล่นสร้างความเสียวเข้าไปในทวารของคุณโดยไม่เติมสารหล่อลื่นอาจทำให้เกิดความเจ็บปวด อึดอัด และไม่ปลอดภัย และอย่าเอาเซ็กทอยที่เสียบทวารหนักเข้าไปในช่องคลอด โดยไม่ได้ล้างหรือเปลี่ยนถุงยางอนามัยก่อน เพราะหากเชื้อโรคจากทวารหนักเข้าสู่ช่องคลอด อาจทำให้ช่องคลอดอักเสบได้

  • สิ่งสำคัญคือคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า

ของเล่นทางเพศใดที่คุณนำมาใช้ในทวารหนักของคุณมีฐานกว้าง เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าไปจนสุด หากของเล่นทางเพศเข้าไปในทวารหนักของคุณมากจนคุณหยิบออกไม่ถึง คุณอาจต้องไปหาแพทย์เพื่อเอาออก แต่คุณไม่สามารถทำให้เซ็กทอยหลุดเข้าไปในช่องคลอดของคุณได้ เพราะปากมดลูกของคุณปิดกั้นส่วนปลายเอาไว้

  • อย่าใช้สารหล่อลื่นซิลิโคนกับเซ็กทอยซิลิโคน

เพราะสารหล่อลื่นซิลิโคน สามารถทำปฏิกิริยากับซิลิโคนที่เป็นของแข็งในของเล่นของคุณและทำให้เกิดความเสียหายได้ สารหล่อลื่นแบบน้ำ เป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยสำหรับใช้กับเซ็กทอยที่ทำจากซิลิโคนที่สุด

 

สรุปแล้วประโยชน์ของการใช้เซ็กทอยนั้นมีมากมายหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ต้องการช่วยเหลือตัวเอง, ผู้ที่มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องการคลายเครียดทางเพศ หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มเติมอรรถรสในการมีเซ็กส์กับคนรักหรือคู่นอนของตนแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าเซ็กทอยที่คุณซื้อหามาใช้นั้น จะได้รับการรับรองถึงเรื่องความปลอดภัยมากน้อยเพียงใดก็ตาม ขอให้คุณใส่ใจในเรื่องของการรักษาความสะอาด หลังจากที่ใช้งานเสร็จสิ้นแล้วจะเป็นดีที่สุด เพื่อป้องกันการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ และไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อทางเพศ ในขณะที่นำไปใช้งานในครั้งถัดไปนั่นเอง

อยากได้เซ็กทอย คลิกดูรายละเอียดได้เลย >>

เซ็กทอย Sextoy ส่งด่วนกทม. 24ชั่วโมง มีให้เลือกมากกว่า300+รายการ